น้องโมเน่ต์ หนูน้อยแขนพิการ ๒ ข้าง ครบ ๒ ขวบแล้ว

น้องโมเน่ต์ หนูน้อยแขนพิการ ๒ ข้าง ครบ ๒ ขวบแล้ว

น้องโมเน่ต์ หนูน้อยผู้พิการแขนทั้ง ๒ ข้างตั้งแต่กำเนิด อายุครบ ๒ ขวบแล้ว หลังเผชิญโรครุมเร้าตั้งแต่วินาทีแรกที่คลอด หลังจากครอบครัวของ คุณ mixerblue สมาชิกเว็บไซต์ pantip.com ต้องเผชิญมรสุมทางใจอย่างหนัก ในวันที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๓ เมื่อ "น้องโมเน่ต์" ลูกสาวที่ตั้งหน้าตั้งตารอคอย กลับคลอดออกมาอย่างไม่สมบูรณ์ โดยมีน้ำหนักเพียง ๑,๕๐๐ กรัม และต้องถูกส่งตัวเข้าห้องไอซียูทันที เนื่องจากมีเลือดออกในทางเดินอาหารทำให้หายใจไม่สะดวก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจจนมีสายระโยงระยางอยู่รอบตัว สร้างความกังวลใจให้กับครอบครัวของคุณ mixerblue เป็นอย่างมากนั้น

จากวันนั้นมาถึงวันนี้ครอบครัวของคุณ mixerblue และ น้องโมเน่ต์ ก็ต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ ผ่านมาได้เป็นเวลา ๒ ปีแล้ว โดย ในวันที่ ๑๙ พฤษภาคมนี้ ก็จะเป็นวันครบรอบวันเกิดอายุ ๒ ปี ของน้องโมเน่ต์เด็กหญิงผู้โชคร้ายที่เผชิญกับความเจ็บปวดและความไม่สมบูรณ์มาตั้งแต่ลืมตาดูโลก

โดย คุณ mixerblue ได้ตั้งกระทู้พูดคุยและอัพเดทข่าวคราวของน้องโมเน่ต์ ให้ผู้คนที่เป็นกำลังใจให้ครอบครัวของตน รับรู้ผ่านทางเว็บไซต์ pantip.com ว่า ที่ผ่านมาต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้น้องโมเน่ต์และครอบครัวเสมอมา

ส่วน พัฒนาการของน้องโมเน่ต์นั้น คุณ mixerblue บอกว่า น้องโมเน่ต์ยังทานนมเองไม่ได้ ต้องให้นมทางสายยางอยู่เหมือนเดิม และยังทานอาหารอย่างอื่นไม่ได้เลยนอกจากนม จึงเป็นสาเหตุให้น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นเลย โดยตอนนี้น้องมีน้ำหนัก ๕.๒ กิโลกรัม อาการอาเจียนลดลง เพราะได้ยาลดกรดแบบเม็ดมาช่วยบรรเทา มีการออกเสียงมากขึ้น และขาแข็งแรงมาก ชอบเตะขอบเตียง

อย่างไรก็ตาม ยังมีการอุดตันของท่อน้ำตาที่ตาข้างซ้าย ทำให้น้ำตาไหลตลอดเวลา ส่วนหูยังคงไม่ได้ยินเสียงเช่นเคย ทางครอบครัวจึงกำลังพยายามรวบรวมเงินเพื่อรักษาหูเป็นอันดับแรก นอกจากนี้น้องยังไม่ค่อยนอนกลางวันเหมือนแต่ก่อน อาจเป็นเพราะโตขึ้นด้วยจึงหลับยาวตอนกลางคืนถึงเช้าแทน ส่วนการรักษาดูแลน้องโมเน่ต์ ใช้วิธีการรักษาตามอาการ เนื่องจากน้องมีโรคแทรกซ้อนเยอะ อาจทำให้เสี่ยงมากเกินไปที่จะรักษาด้วยวิธีอื่น

สำหรับวันครบรอบวันเกิดของน้องโมเน่ต์ ทางครอบครัวบอกว่าจะพาน้องไปทำบุญเหมือนปีก่อน ถึงแม้ว่าร่างกายจะยังคงไม่สมบูรณ์แต่ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องโมเน่ต์และครอบครัว สู้ต่อไปอย่าเพิ่งท้อถอย กระปุกดอทคอมขออวยพรวันเกิดให้น้องโมเน่ต์แข็งแรงขึ้นในทุก ๆ วันนะคะ สู้ ๆ จ้า(ภาพประกอบจาก คุณ mixerblue เว็บไซต์พันทิป, คุณลีโอ : กระปุกดอทคอมออนไลน์/มูลนิธิพัฒฯคนพิการไทย ๑๖ พ.ค.๒๕๕๕)

17/05/2555 เวลา 13:15:40ที่มา: admin ดูภาพสไลด์โชว์ น้องโมเน่ต์ หนูน้อยแขนพิการ ๒ ข้าง ครบ ๒ ขวบแล้ว